BĐS khủng hoảng mới xuất hiện cơ hội mua với giá tốt

Bán biệt thự Saroma Sala Đại Quang Minh Quận 2
BĐS nói chung và nghề môi giới bất động sản nói riêng đang gặp vô vàn khó khăn tuy nhiên ở phía nhà đầu tư lại là cơ hội có 1-0-2 bởi thời điểm này được cho là xuất hiện cơ hội mua vào giá tốt.
Vào nghề môi giới bất động sản được 3 năm – đúng thời điểm thị trường sôi động nhất, anh Nguyễn Tấn Minh (37 tuổi, Bắc Giang) đã thắng lớn ở một số dự án đất nền. Thấy vậy, anh Minh cùng với 2 người bạn của mình thành lập công ty riêng ở Bắc Giang, chuyên môi giới đất nền dự án, đất thổ cư trong khu vực. Tuy nhiên, vừa mở văn phòng được nửa năm thì thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng, thời điểm đầu văn phòng có 30 môi giới, đến nay mọi người đã nghỉ hết. Ngay cả anh cũng phải quay lại với công việc việc cũ trước đó
“Không bán được hàng, không có nguồn thu, tôi đã phải trả mặt bằng, bán ô tô mua để trang trải những khoản chi phí khi thành lập văn phòng”, anh Minh cho biết.
Bán biệt thự Sala Đại Quang Minh Quận 2
Anh Minh chia sẻ thêm, không riêng gì anh mà một số bạn bè trong nghề tự lập văn phòng môi giới giờ cũng đều phải đóng cửa vì không thể gánh được những khoản chi phí vận hành.
Chia sẻ tại một talkshow mới đây, ông Nguyễn, CT BĐS Việt Nam cho biết, 39% doanh nghiệp có doanh thu quý 1/2023 sụt giảm tới 20% – 50% và 61% sụt giảm trên 50% so với cùng kỳ năm trước, trên 95% doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô lao động, số lượng môi giới bất động sản hiện nay hoạt động trên thị trường chỉ còn khoảng 30%-40% so với thời điểm cuối năm 2022 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chủ tịch VARs nhận định, tình thế “1 chốt chặn đầu, 1 chốt chặn sau” kéo dài từ giữa năm 2022 đến nay đã khiến cho các sàn giao dịch, nhà môi giới bất động sản không có cơ hội “trở mình”, bị dồn vào thế “hoang mang, vô định, khó có thể vùng vẫy”.
Thẳng thắn chia sẻ về khó khăn mà DXS đang đối diện, bà Phạm Thị, Tổng giám đốc ĐXS cho biết, từ giữa năm 2022 đến nay cắt giảm hơn 60% nguồn lực nhân viên kinh doanh.
Trước những khó khăn, công ty đưa ra 4 nhóm giải pháp chính mà DXS đã và đang triển khai để ứng phó với tình hình thị trường hiện nay. Thứ nhất, tái cấu trúc thường xuyên và liên tục theo hướng tinh gọn, rộng khắp và sâu sát trên toàn hệ thống, chỉ giữ lại những tế bào khỏe mạnh nhất. Thứ hai, tối ưu nguồn lực cả về tài chính lẫn con người, chuyển đổi từ mô hình thiên về “định phí” nhiều sang mô hình “biến phí” với đội ngũ nhân sự cốt lõi, đa năng, đa nhiệm. Thứ ba, tối ưu hóa hoạt động quản trị dòng tiền và tập trung tìm kiếm giải pháp tạo ra nguồn thu mới. Cuối cùng, tập trung cho đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, mở rộng thị trường và mở rộng tệp khách hàng.
Biệt thự Saroma Sala Đại Quang Minh Quận 2
Mặc dù, ngành bất động sản nói chung và nghề môi giới bất động sản nói riêng đang gặp vô vàn khó khăn nhưng ông Phạm Anh Khôi, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – BĐS DXS (DXS – FERI) vẫn nhìn thấy “tia sáng”, giải pháp tồn tại của môi giới bất động sản và vực dậy niềm tin vào thị trường bất động sản. Bởi, ông Khôi nhận định, đây chính là thời điểm, là cơ hội hiếm có để các nhà đầu tư, các đơn vị kinh doanh, các đơn vị khai thác bất động sản có cơ hội mua, M&A được những dự án bất động sản giàu tiềm năng trong tương lai với mức giá thấp hơn giá trị thực.
Ông Khôi lý giải, không chỉ tại Việt Nam, mà đối với chu kỳ kinh tế, chu kỳ bất động sản của nhiều nước trên thế giới, vào những lúc xảy ra khủng hoảng mới xuất hiện những cơ hội mua vào với giá tốt, quan trọng hơn, nếu bỏ qua cơ hội này, nhà đầu tư sẽ phải chờ từ 10 – 20 năm nữa.
Ông Q, Tổng giám đốc ĐX miền Bắc mới đây chia sẻ với báo chí rằng, với tất cả các tín hiệu tích cực thời gian qua, tôi dự đoán rằng sẽ kích thích người mua nhà, đặc biệt là những người mua nhà có nhu cầu ở thật và những người có nhu cầu đầu tư lâu dài.
Chính vì vậy, giới chuyên môn bất động sản cho rằng, thời điểm này là thời của người mua, là thời điểm xác định đáy của bất động sản. Người mua tìm kiếm được bất động sản giá tốt, yêu thích thì nên xuống tiền. Đây chính là cơ hội mua bất động sản để ở lẫn đầu tư.
Do đó, đứng trước nhu cầu của người dân, nhà đầu tư vẫn còn rất mạnh thì đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp, môi giới bất động sản vực dậy niềm tin của thị trường bằng việc nâng cao chất lượng của đội ngũ môi giới cũng như tìm được các ngách để phát triển.
Nếu bạn có tiền nhàn rỗi trong lúc này là thời điểm vàng để mua một miếng đất như mong muốn, nều là người có tài chính mạnh thì đừng trần chừ nữa
Thời điểm tốt nhất mua biệt thự Saroma Sala Đại Quang Minh Quận 2!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *