Bất Động Sản vượt khủng hoảng để tăng trưởng

Bán biệt thự Saroma Sala Đại Quang Minh Quận 2 cũ
“Đã có nhiều ý kiến liên quan tới việc gỡ vướng cho thị trường bất động sản, nhưng chưa ai nói gì tới ngành Xây dựng, trong khi sự liên thông giữa bất động sản và xây dựng rất chặt chẽ. Ngành Xây dựng đóng góp 6% vào GDP Việt Nam năm 2022. Thị trường bất động sản cần xây dựng, không có xây dựng thì không có dự án, không có bộ mặt đô thị ”, ông Hiệp nhấn mạnh.
Khoảng 40 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội nhà thầu miền Trung không có việc làm. Ở phía Nam, nhóm nhà thầu do Hòa Bình dẫn đầu đã “kêu cứu” tới Thủ tướng với 21 chữ ký. Còn tại miền Bắc, chỉ một số ít doanh nghiệp lớn, đủ năng lực triển khai dự án đầu tư công là có việc.
Bán biệt thự Sala Đại Quang Minh Quận 2
Bên cạnh hàng loạt doanh nghiệp không đủ năng lực đã phải “rời cuộc chơi”, vẫn có nhiều doanh nghiệp vững vàng trụ lại, chấp nhận bối cảnh và luật chơi mới.
Giữa lúc thị trường khó khăn, doanh nghiệp của ông lại “ngược đời” khi chấp nhận đầu tư thêm vốn để phát triển hạ tầng, cây xanh, tiện ích, tạo thành một hệ sinh thái khép kín. “Nếu lúc thị trường tốt, vốn cho hạ tầng chỉ một thì nay thị trường khó, chúng tôi chấp nhận đầu tư gấp đôi. Khi thấy sản phẩm của mình đẹp, chất lượng thì khách dễ xuống tiền hơn. Đây chính là lý do, tuy thị trường trầm lắng, nhưng sản phẩm của công ty tôi vẫn có thanh khoản ”.
Kim Oanh Group đang triển khai và phân phối dự án đáp ứng nhu cầu mua thực của khách hàng tại Đồng Nai và Bình Dương. Nhằm kích cầu, công ty đưa ra các chính sách ưu đãi như: Chỉ cần thanh toán 166 triệu đồng, khách hàng có thể nhận nhà và được ân hạn nợ gốc trong vòng 1 năm. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng chính sách lãi suất 9,9% trong vòng 36 tháng. Như vậy, với căn hộ 1 tỷ đồng, chỉ cần thanh toán ban đầu 10% là có thể sở hữu nhà.
Ông Chinh cũng cho biết, hiện công ty đang hướng sang những khách hàng có nhu cầu thực, muốn mua nhà ở, đang quan tâm nhiều đến phân khúc nhà ở xã hội. Thị trường bất động sản hiện nay cũng theo đó mà tiến gần hơn với giá trị thực, không còn nhiều đầu cơ như trước.
Do vậy, đã chuẩn bị sẵn sàng quỹ đất để triển khai các dự án nhà ở xã hội thấp tầng và cao tầng được xây dựng bài bản và chuyên nghiệp tại 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Dự kiến vào tháng 6/2023, công ty sẽ đưa ra thị trường khoảng 4.000 – 5.000 căn hộ với mức giá hợp lý.
Bán biệt thự khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *