Biệt thự Vinhomes Central Park Tăng hay Giám Giá???

Bán biệt thự Vinhomes Central Park Tân Cảng – Bình Thạnh
Thanh khoản gần như “ngủ đông” kéo dài suốt gần 2 năm qua đã khiến nhiều phân khúc bất động sản buộc phải cắt lỗ. Đã có những thời điểm, tại nhiều khu vực, dù bất động sản đã cắt lỗ sâu nhưng vẫn khó thanh khoản.
Đơn cử như ở Hà Nội, môi giới tên A cho biết, thời điểm cuối năm 2022, nhiều căn nhà trong ngõ ở Nam Từ Liêm cắt lỗ tới 300-500 triệu đồng so với đầu năm 2022 nhưng không tìm được người mua. Trong khi đó, đối với đất thổ cư, đặc biệt là đất ven đô, tình trạng thanh khoản còn chậm hơn dù cắt lỗ.
Biệt thự Vinhomes Central Park Tân Cảng 
Chị C Miền Trung cũng cho biết, nhà phố, đất nền ở Đà Nẵng cũng cắt lỗ sâu nhưng không có giao dịch. “Không có ai mua nên không thể xác định chính xác giá đã giảm bao nhiêu”, chị C nói. Theo chị C, khoảng vài tháng trở lại đây, giao dịch bắt đầu hồi trở lại nhưng túc tắc.
Anh Thiên Tài nhân viên kinh doanh bất động sản ở TPHCM cũng cho biết, nhiều đất lô thanh khoản đã xuất hiện nhưng cũng chỉ xảy ra nhiều phân khúc để ở, hoặc có thể kinh doanh tạo ra dòng tiền.
Càn bán căn biệt thự Vinhomes Central Park Tân Cảng hoàn thiện nội thất
Theo ông Nguyễn Văn Thành phân tích: “Từ thời điểm tháng 5/2023, lúc lãi suất ngân hàng bắt đầu giảm, thị trường đã có giao dịch trở lại. Theo kinh nghiệm, thời điểm bắt đầu giảm lãi suất cũng là lúc thị trường có thể không xấu hơn. Tuy nhiên, cần phân biệt “không xấu hơn nữa” và “có giao dịch trở lại” không đồng nghĩa với việc thị trường “đã hồi phục”.
Cuối 2021 mức độ giao dịch là 10 điểm, Giai đoạn giữa 2022 đến giữa 2023 đứng yên toàn tập: mức độ giao dịch là 1 điểm, thì hiện tại, thị trường mới quay về 3 điểm”.
Ông Thành lấy ví dụ, một bất động sản tại thành phố Thủ Đức, trải qua thời gian hơn một năm trầm lắng có thể giảm giá từ 20 tỷ xuống 17 tỷ. Khi thị trường bắt đầu điều chỉnh giảm lãi suất, thì mức giảm giá có thể không xuống sâu hơn nữa, nhưng cũng không đồng nghĩa với việc hồi phục tăng trở lại các mức giá cao hơn 17 tỷ, mà chỉ là tăng cơ hội thanh khoản với mức giá 17 tỷ đang được duy trì
Vị này cũng nhận định: “Để mức giá có thể quay trở lại thời điểm trước khi thị trường bắt đầu trầm lắng, có thể cần 12 tháng kể từ thời điểm bắt đầu giảm lãi suất, vì sẽ cần thời gian để niềm tin, nhu cầu, và đặc biệt là túi tiền của các nhà đầu tư dần hồi phục. Do đó, nếu kiếm được những sản phẩm phù hợp nhu cầu với mức giá tốt thì nhà đầu tư cân nhắc tham gia lại thị trường”.
Chuyên mua bán biệt thự Vinhomes Central Park Tân Cảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *