Đất Nền Khu Đông Sài Gòn Khởi Sắc T9/2023

Đất Nền Bình Khánh Quận 2 khu đông Sài Gòn Khởi Sắc
Tình hình căn hộ vẫn đang trầm lắng thì đất nền khu vực phía đông như Khu dân cư Bình Khánh Quận 2 cũ, khu Thạnh Mỹ Lợi, khu An Phú An Khánh lại xuất hiện nhiều giao dịch trong tháng 8/2023
Khả năng tiêu thụ đang dần khởi sắc hơn do tâm lý người mua được cải thiện. Nguyên nhân xuất phát từ việc các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay. Động thái này đã giúp nhiều người tự tin hơn trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà.
Đất nền Bình Khánh (nền nhà phố, biệt thự Quận 2 khởi sắc)
Trái ngược lại với hai phân khúc căn hộ, nhà phố, biệt thự đang quay trở lại đường đua với sự bật tăng ở cả cung lẫn cầu. Vào tháng 7, khu vực miền Nam chỉ ghi nhận 1 căn được giao dịch thành công. Tuy nhiên, thị trường đã xoay chuyển 180 độ khi lượng tiêu thụ mới trong tháng 8 đã lên tới 15 nền. Dù con số tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đây vẫn là dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi của phân khúc nhà phố, biệt thự.
Nguồn cung mới cũng có sự khởi sắc so với tháng trước. Thị trường hiện có 2 dự án đang mở bán, tương ứng với 100 nền, tăng hơn 16 lần so với tháng 7 nhưng vẫn chỉ bằng 33% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, tỉnh Đồng Nai dẫn đầu nguồn cung mới khi chiếm tỷ lệ tới 68%. Xếp sau là tỉnh Long An với 32%.
Nền nhà phố, biệt thự tại Bình Khánh Quận 2 sẽ tăng giá trong thời gian tới
Mặt bằng giá sơ cấp không có nhiều biến chuyển so với tháng trước. Giá bán nguồn cung mới tại tỉnh Đồng Nai dao động 8 – 55,8 triệu đồng/m2. Con số này tại tỉnh Long An là 3,7 – 7 triệu đồng/m2. Tương tự, thị trường thứ cấp cũng không ghi nhận các biến động về giá.
Đánh giá về sự trỗi dậy của phân khúc nhà phố, biệt thự, các chuyên gia của DK cho rằng đây là “quả ngọt” mà các chủ đầu tư gặt hái được sau khi đã nỗ lực tung ra hàng loạt chính sách chiết khấu, giãn tiến độ thanh toán, ân hạn nợ gốc/lãi vay ngân hàng…
“Các tín hiệu tích cực từ tốc độ giải ngân vốn đầu tư công, thu hút FDI bất động sản cùng với các chính sách hỗ trợ từ Ngân hàng Nhà nước về tiếp cận vay vốn… được kỳ vọng là động lực quan trọng thúc đẩy phục hồi tăng trưởng kinh tế – xã hội nói chung cũng như thị trường bất động sản nói riêng”, báo cáo của DK cho biết.
Đất nền Bình Khánh nằm cạnh khu đô thị mới Sala Đại Quang Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *