Thời Kỳ Thịnh Vượng Đất Nền Bình Khánh Và Thạnh Mỹ Lợi

Đất nền tái định cư Bình Khánhkhu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 cũ trung tâm của khu Đông  
Tọa lạc ngay tâm điểm của năm đô thị năng động gồm các thành phố Thủ Đức, Biên Hòa, Dĩ An và Nhơn Trạch, Long Thành, khu đất nền Bình Khánh trung tâm thành phố Thủ Đức được quy hoạch như là một trung tâm mới, đầu tàu của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Sự hình thành và phát triển của khu Đông không chỉ gắn với các ngành công nghiệp mà lan tỏa sang nhiều lĩnh vực quan trọng như thương mại, dịch vụ, logistics… Đặc biệt, gắn với định hướng phát triển đô thị sáng tạo, Khu Tái Định Cư Bình Khánh là trung tâm của khu Đông còn là mảnh đất vàng cho thị trường bất động sản gắn với sự ra đời của quần thể đô thị hiện đại cũng như hệ thống giao thông hàng đầu cả nước.
Thời điểm này khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 cũ là một trong số những dự án trọng điểm của khu Đông đang sở hữu hệ thống giao thông kết nối khá hoàn chỉnh như xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 1, quốc lộ 51, Nam Cao, đường 319, Hương lộ 2… Một loạt dự án trọng điểm quốc gia trị giá hàng tỷ đô la Mỹ cũng đang được tăng cường đầu tư gồm Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa, monorail Tân Sơn Nhất – Long Thành.
Bên cạnh đó, Đất nền Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 cũ nay là trung hành chính của thành phố Thủ Đức là điểm đầu còn xét về vị trí địa lý để đi đến các cảng quốc tế gồm Cát Lái, Cái Mép Thị Vải và nhất là cảng hàng không quốc tế Long Thành. Như vậy, khi xây dựng hoàn chỉnh, khu dân cự Bình Khánh và Thạnh Mỹ Lợi sẽ trở thành một đầu mối giao thông khổng lồ bao gồm đường bộ, metro, đường thủy và đường hàng không kết nối với thế giới. Hệ thống giao thông hiện đại này sẽ giúp mở đường cho sự phát triển và tạo động lực thu hút vốn đầu tư của doanh nghiệp vào khu Đông.
Các chuyên gia nhận định những thập kỷ sắp tới sẽ chứng kiến thời kỳ thịnh vượng của khu Đông mà đặc biệt là khu dân cự Bình Khánh và Thạnh Mỹ Lợi. Các khu công nghiệp lớn trong khu vực như Amata, Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành sẽ là điểm đến hấp dẫn của các tập đoàn trong nước và quốc tế bởi lợi thế thuận lợi cho giao thương quốc tế.
Trong đó, sân bay Long Thành là cảng hàng không trung chuyển quốc tế công suất lên 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Đặc biệt, khu công nghệ cao TP.HCM sẽ là địa chỉ lý tưởng dành cho các tập đoàn sáng tạo hàng đầu đặt trung tâm nghiên cứu – phát triển (R&D) với lực lượng lao động trình độ cao từ khắp nơi đến làm việc, học tập. Song song đó, các hoạt động hội chợ – triển lãm, giao thương, giải trí tầm quốc tế cũng diễn ra sôi động tại khu Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *