Năm 2024 Xuống Tiền Mua BDS Là Tốt

Năm 2024 Theo các chuyên gia, với những người có tiền mặt, năm nay là thời điểm tốt nhất đầu tư bất động sản khi nhiều phân khúc bất động sản đã “xuống đáy”
Sau một loạt các động thái gỡ khó cho thị trường bất động sảntừ Chính phủ, các bộ, ban, ngành và địa phương, mới đây, Quốc hội đã thông qua 3 luật quan trọng: Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Đất đai. Đây được xem là cơ sở pháp lý và động lực quan trọng giúp thị trường bất động sản sẽ tiếp tục hồi phục dần trong năm 2024, trước khi bước vào chu kỳ phát triển mạnh vào các năm sau.
Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản vừa công bố cho thấy, trong tháng đầu năm, số dự án mới được đưa ra thị trường vẫn rất khan hiếm. Nguồn cung mới chỉ đến từ một số dự án trọng điểm. Tuy nhiên, tỷ lệ hấp thụ tương đối tốt.
Đất nền tái định cư Bình Khánh tại Quận 2
Theo báo cáo, nguồn cung mới đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận, gồm: với gần 500 sản phẩm, giảm 50% so với tháng trước. Tỷ lệ hấp thụ từ 35-40%. Riêng TPHCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An đón nhận gần 800 sản phẩm, tăng 90% so với tháng trước. Tỷ lệ hấp thụ từ 20-25%.
Trong tháng đầu tiên của năm, các chủ đầu tưvẫn trong cuộc đua để tung ra nhiều chính sách “bom tấn” hỗ trợ khách hàng: giãn tiến độ thanh toán, tăng thời gian hỗ trợ lãi suất, miễn phí quản lý, cam kết thời gian cho thuê lại, …
Ông Bùi Văn Thành cho biết, thị trường bất động sản 2024 là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư bởi giá một số phân khúcđầu tư đã xuống, chỉ có bất động sản phục vụ ở thực là giữ giá.
“Năm 2025, khi Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai sửa đổi chính thức có hiệu lực, giá đất, thuế đất, giá đền bù giải phóng mặt bằng theo giá thị trường thì giá đất sẽ cao, kéo chi phí, giá thành làm dự án tăng lên. Vì thế, 2024 là thời cơ tốt để các nhà đầu cân nhắc đầu tư vào đất nền, liền kề, biệt thự trước khi luật mới có hiệu lực. Các thị trường như Hà Nội hay các tỉnh thu hút vốn FDI mạnh là những khu vực đầu tư tốt. Còn đầu tư vào những nơi không thu hút đông người dân là rất nguy hiểm”
Khu 1.8ha tái định cư Bình Khánh có vị trí đắc địa, diện tích chỉ 50m2 – 250m2, giá bán chỉ từ 8.5 tỷ trở lên, cơ sở hạ tầng hoàn thiện được bao bọc bởi 2 con đường huyết mạch như: Mai Chi Thọ, Lương Đình Của.
Theo ông Bùi Văn Thành Bất động sản tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương thị trường bất động sản trong năm 2024 sẽ khởi sắc hơn và là “thời điểm vàng” để sở hữu vì rất gần với Q1, cạnh khu đô thị mới Thủ Thiêm. Quý I và quý II được xem là cơ hội để các nhà đầu tư có thể “bắt đáy”, sở hữu bất động sản tiềm năng với giá tốt và trong quý III/2024 là lúc thị trường sẽ khởi sắc nhất.
Theo ông Thành, để đạt được những chuyển biến tích cực cho ngành bất động sản phải kể đến các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, lãi suất liên tục giảm của Ngân hàngNhà nước cho đầu tư bất động sản. Việc Nhà nước thông qua các luật quan trọng: Luật Đất đai; Luật Kinh doanh Bất động sản; Luật Nhà ở,… cùng có hiệu lực ngày 1/1/2025 cũng chính là động lực mạnh mẽ để có thể thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng.
Vị trí vàng, giá đáy chỉ có tại khu tái định cư Bình Khánh Quận 2 cũ với pháp lý sổ hồng, xây dựng được ngay, kinh doanh được ngay
Khi Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản thông qua và cùng có hiệu lực ngày 01/01/2025, đây sẽ giải quyết được nhiều bài toán và tháo gỡ được vướng mắc đồng bộ, các doanh nghiệpsẽ có phương thức tiếp cận đất đai một cách thuận lợi hơn. Khi đó, nguồn cung có thể sẽ tăng lên và giải quyết được tình trạng khan hiếm nhà ở như hiện nay.
Xét về tương lai cạnh bên là khu 3700 căn hộ Bình Khánh Quận 2 sẽ được đấu giá trong năm 2024 kéo được 1 lương dân về đây sinh sống tạo nên một quần thể dân cư đông đúc…
Chính vì các yếu tố trên mà nhà đầu tư hay người mua để ở nên nhanh chóng xuống tiền để sở hữu nền đất tại khu tái định cư Bình Khánh này.
Bên cạnh đó, việc quy định thu tiền sử dụng đất hàng năm sẽ giúp chủ đầu tư giảm bớt gánh nặng tài chính trong thời gian đầu khi triển khai dự án. Nhờ vậy, giá bán các sản phẩm bất động sản cũng có cơ hội được điều chỉnh về mức hợp lý hơn. Chủ đầu tư không có quá nhiều áp lực tài chính, cũng sẽ có room để đầu tư hoàn thiện dự án với chất lượng tốt hơn.
“Những thay đổi này là đúng đắn và tích cực, góp phần quan trọng giúp thị trường bất động sản phát triển theo hướng công bằng và ổn định”
Khu tái định cư Bình Khánh với nhiều tiện ích xung quanh như: Coffee Highland, siêu thị, quán ăn, nhà hàng, trường học…
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, Tổ công tác gỡ khó dự án bất động sản đến nay đã được giải quyết, tháo gỡ nút thắt quan trọng và đạt một số kết quả đáng ghi nhận. Điển hình như: TP Hà Nội đã chỉ đạo và giải quyết được 419/712 dự án vướng mắc, tương đương 60% so với số lượng dự án ban đầu. TPHCM đã chỉ đạo và giải quyết được 67/180 dự án dự án vướng mắc, chiếm 37% số lượng dự án ban đầu. Trong đó có 28 dự án được tháo gỡ theo hướng dẫn của Tổ công tác và 39 dự án do địa phương chủ động rà soát, tháo gỡ theo thẩm quyền.
Thành phố Hồ Chí Minh đã giải quyết được khó khăn, vướng mắc trong việc chấp thuận chủ trương đầu tư cho nhiều dự án.
Đất nền tái định cư Bình Khánh nằm cạnh khu đô thị Sala Đại Quang Minh giá gấp 3 đến 5 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *