Thời điểm vàng đất nền Thạnh Mỹ Lợi lên ngôi

Bán đất nền Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 cũ
Số lượng đất nền chuyển nhượng tại một số khu vực đã bắt đầu có tín hiệu khả quan. Dù mức giá hạ trung bình 20-35% nhưng so thời điểm đầu năm 2023, giao dịch đã tăng trở lại.
Trái với diễn biến gần như “đóng băng” ở thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023, thanh khoản loại hình đất nền khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 cũ bắt đầu nhen nhóm.
Anh Thành tại khu vực thành phố Thủ Đức cho biết, từ tháng 4 đến nay, trung bình mỗi tháng, môi giới này chốt thành công 1-2 giao dịch. Thanh khoản xảy ra chủ yếu với đất nền dự án, đã có sổ đỏ, và hàng cắt lỗ 10-20%. So thời điểm đầu năm, lượng khách quan tâm đến nhiều hơn và tỷ lệ chốt giao dịch tăng cao.
“Nếu như trước đó, dù đất giảm tới 33%, người mua vẫn rất dửng dưng thì đến hiện tại, lô đất đẹp, vị trí tốt, chỉ cần cắt lỗ khoảng 15% đã có khách chốt. Trước đây, có thời điểm, cả tháng, tôi không chốt được giao dịch nào. Nhưng khoảng 3-4 tháng trở lại đây, giao dịch đã tăng đều đặn”, anh Thành nói thêm.
Theo anh Thành, lượng khách hàng mua vào nhìn chung đều có tâm lý thị trường đang chuẩn bị vượt qua điểm đáy. Cơ hội xuống tiền mua bất động sản giá rẻ sẽ sớm qua nếu như nhà đầu tư chần chừ.
Ông Nguyễn Anh, Chủ tịch một cty BDS cho biết, đất nền là một trong 3 sản phẩm thuộc danh mục đầu tư quan trọng mà nhà đầu tư Theo ông, hiện tại, ông chủ yếu bỏ tiền vào đất nền khu Thạnh Mỹ Lợi bởi kỳ vọng về tiềm năng của khu vực này.
“Sau phân khúc chung cư, đất nền đã bắt đầu ghi nhận thanh khoản trở lại”, ông Anh nói.

Vì này nhận định, những con số giao dịch tăng trở lại cho thấy niềm tiên của nhà đầu tư cũng dần quay trở lại. Ông kỳ vong thị trường sẽ sớm hồi phục. Theo ông Anh, kịch bản thị trường giảm giá sẽ khó xảy ra do các chính sách hỗ trợ nền kinh tế bắt đầu phát huy tác dụng. Lãi suất tiền gửi thấp chỉ khoảng 5-6%/năm không bằng lợi nhuận từ đầu tư bất động sản. “Đáy” của thị trường đã xuất hiện.
Đất nền tại khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi ngày càng nhiều người về sinh sống
Đánh giá chung về thị trường, ông Nguyễn Anh thẳng thắn cho rằng: “Không phải thị trường nào cũng ghi nhận phân khúc đất nền có thanh khoản. Tại nhiều khu vực, thị phần đất nền vẫn đóng băng. Mặt bằng chung của thị trường, đó là giao dịch còn khó khăn. Tình trạng bán cắt lỗ vẫn xảy ra. Nhà đầu tư chỉ hướng tới sản phẩm giá tốt, vị trí tốt.
Ông cũng cho rằng, thị trường mới khởi sắc, chưa sôi động. Nhà đầu tư không thể kỳ vọng sức bật của thị trường như thời điểm năm 2021, đầu năm 2022. Thị trường sẽ có diễn biến đi lên từ từ. Dự kiến từ năm 2024, thị trường mới có thể sôi động.
Cơ sở mà ông đưa ra nhận định này, đó là xuất phát từ chính sách hỗ trợ của Chính phủ đã đi vào thực tế. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay bất động sản đang hạ. Dự kiến, mức lãi suất cho vay bất động sản còn tiếp tục hạ với mức khoảng 8-8,5%/năm trong năm đầu tiên và ước tính khoảng 10% trong những năm sau đó. Mặt khác, lãi suất tiết kiệm giảm sẽ là điều kiện để nhà đầu tư chuyển hướng rút tiền đầu tư vào đất. Theo ông một lý do khác, đó là nhiều người dân được đền bù từ dự án tái định cư, thu hồi đất, hay công trình đầu tư công. Họ đều có xu hướng chuyển tiền bỏ vào đất.
Chuyên mua bán đất nền Thạnh Mỹ Lợi thành phố Thủ Đức!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *